TP.HCM giá chênh lệch 15-30%, nhà ven sông hồ vẫn hút khách

Hiện muốn sở hữu 1 bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ giá tiền cao hơn bản đồ hơic chao đảo từ khoảng 15-30%. bên cạnh đó, thị phần này vẫn tấp nập kẻ bán, người mua.

Khan hàng

Toàn TP.HCM có tới 80 km mặt tiền sông, chưa đề cập kênh, rạch nhân tạo song đến thời điểm bây giờ, đa số các quỹ đất này đều đã phủ kín bởi những tòa cao ốc hay các công trình vi la, căn hộ sang chảnh.

vietnamnet
Các công trình ven sông hồ luôn được người mua săn đón

Tiêu điểm phải đề cập đại lộ Võ Văn Kiệt chạy cùng lúc với kênh Tàu Hũ đang “oằn mình” gánh không dưới 20 công trình căn hộ. Bến Vân Đồn, 1 biểu trưng của Sông Xanh – Đất Vàng cũng đã phủ kín bởi hàng loạt cao ốc, nhà thị trấn vi la. Đường Hoàng Sa, Trường Sa có dòng kênh Nhiêu Lộc chạy xuyên suốt cũng không còn 1 khu đất trống.

Bình Thạnh vài năm qua nổi lên với công trình Vinhomes Tân Cảng có chi phí mà trong giới địa ốc rỉ tai nhau “chỉ 1% dân số Việt Nam mới có kỹ năng sở hữu”. Đối diện, bờ sông Quận 2 cũng được phủ bởi dãy vi la có giá từ 3-4 triệu đô đáng ao ước.

Giao dịch cao hơn từ 15-30%

Anh Khánh, Giám đốc 1 sàn đàm phán cho biết, các công trình bên sông hoặc có hồ cảnh quan rộng lớn luôn lôi kéo thanh khoản cao đề cập cả ở thị phần sơ cấp lẫn thứ cấp. Ngay trong công trình, vị trí có tầm nhìn trực diện ra sông, hồ cảnh quan cũng có sự không cân bằng cao hơn từ 15 – 30%. Mặc dù vậy, các vị trí này luôn trong hiện trạng cháy hàng.

Không chỉ nhộn nhịp ở thị phần sơ cấp, ghi nhận cho thấy, thị phần thứ cấp của loại hình bất động sản có tầm nhìn ven sông hồ luôn được hơich mua ưa chuộng, tỉ suất sinh lời cao.

Một căn hộ vừa mua giá gốc từ chủ đầu tư, sau vài ba tháng bán sang tên đã có thể sinh lời vài trăm triệu, khi mà nhà thị trấn, vi la có thể sinh lời cả nửa tỷ đồng. Nhu cầu cao đã làm cho quỹ đất ven sông hồ rơi vào hiện trạng khan hiếm, đẩy giá sở hữu càng ngày càng đắt đỏ. Đặc biệt là các bản đồ trọng điểm và liền kề trọng điểm.

“Săn mua”…

Để sở hữu căn nhà thị trấn vi la ven sông hồ ngay trọng điểm, người mua phải bỏ ra mức giá tiền hơi cao (chao đảo từ 3-5 triệu USD). Các bản đồ cách trọng điểm khoảng 10-15 phút chuyển dịch, giá có phần hạ nhiệt hơn song vẫn nằm ở mức giá tiền 1-2 triệu USD. Do đó, nhiều nhà đầu tư và cả người mua ở vẫn đang đỏ mắt mua kiếm 1 công trình nhà ven sông hồ, gần trọng điểm nhưng mức giá tiền thích hợp.

Gần đây tại thị phần Thủ Đức đang nổi lên công trình Thăng Long Home Hưng Phú – Một công trình được ví như “Ốc đảo nghỉ dưỡng” tọa lạc trên mặt tiền các con phố Tô Ngọc Vân, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, chợ Thủ Đức, cách Q.1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Q.2 chỉ khoảng 15 phút chuyển dịch.

vietnamnet
Điểm nhấn đặc trưng của Thăng Long Home Hưng Phú là tổ hợp vi la sân vườn đơn lập được xếp đặt dọc hồ cảnh quan mang lại tầm nhìn sông nước ái mộ cho cư dân

Điểm nhấn đặc trưng của Thăng Long Home Hưng Phú là hồ cảnh quan nằm ngay trọng điểm công trình. Với diện tích mặt nước lớn, hồ cảnh quan là nơi “điều hòa” không khí, mang đến không gian xanh mát cho toàn công trình.Tổ hợp vi la sân vườn đơn lập được xếp đặt xung loanh quanh mặt hồ mang đến cho cư dân 1 mái ấm trong mơ với tầm nhìn sông nước ái mộ.

“Dù quỹ đất Thủ Đức bây giờ đang giảm thiểu song trong tổng thể quy mô 9,2 ha, chúng tôi vẫn dành 66% diện tích để lớn mạnh mảng xanh, kiến tạo hồ cảnh quan và vun đắp bộ máy luôn thể ích. Hiện nay, các hạng mục cơ sở luôn thể ích đang gấp rút được thực hành. Theo chỉ tiêu, khoảng 10/2018 khu bất động sản A3, A4, A5 sẽ hoàn thành, cuối tháng 3/2019, chúng tôi cũng sẽ tiến hành bàn giao nhà cho cư dân khu B1, B2, B3”,đại diện chủ đầu tư san sẻ.

Là công trình hiếm hoi lớn mạnh không gian sinh thái, hồ cảnh quan, Thăng Long Home Hưng Phú ngay khi giới thiệu đã lôi kéo sự quan tâm đặc trưng của các bạn.

Ông Trần Hiếu, Phó TGĐ Công ty CP DKRA Việt Nam, đại diện công ty cung cấp công trình cho biết, hạ tuần tháng 5/2018 DKRA cộng tác cùng Chủ đầu tư ban bố khoảng 50 căn vi la sân vườn đơn lập và nhà thị trấnvới mức giá 38 triệu/m2. Đây là những mặt hàng chung cuộc có tầm nhìn trực diện ra hồ cảnh quan.

Mức chi phí được các bạn giám định khó khăn trong bối cảnh giá mặt tiền các con phố Tô Ngọc Vân đang chao đảo ở khoảng 80 – 120 triệu/m2, giá hẻm nhỏ loanh quanh bản đồ này chao đảo từ 40 – 60 triệu/m2. Thêm vào đó, sắp tới khi các con phố Tô Ngọc Vân mở mang, trị giá của công trình được dự đoán sẽ còn tăng cao.

Hằng Bùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *