Trăm kiểu phản đối tranh chấp chung cư: Từ căng băng rôn đến gội đầu giữa sảnh

Thời gian qua, tại Hà Nội tiếp diễn có nhiều cuộc “nội chiến” chung cư xảy ra, không chỉ giữa chủ đầu tư với cư dân mà còn giữa ban quản trị nhà chung cư với cư dân với nhiều kiểu phản đối của cư dân.

Hà Nội, TP.HCM vẫn chưa báo cáo về tranh chấp chung cư
Tiền tỷ mua chung cư, ngơm ngớp nỗi lo tranh chấp
Những vụ tranh chấp chung cư đình đám nhất 2017


Từ căng băng rôn đến gội đầu giữa sảnh, xe máy leo tầng


Theo báo cáo gửi Chính phủ về hiện trạng cư dân cáo giác, phản đối chủ đầu tư tại các công trình đất đai, Bộ Xây dựng cho biết, trong 43 báo cáo của địa phương và số lượng đơn thư gửi về Bộ Xây dựng cho thấy có 215 công trình có cáo giác, tranh chấp. Trong đó có 108 công trình xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân hoặc giữa các chủ thể liên đới trong khuôn khổ công trình, còn lại 107 công trình có cáo giác, tranh chấp không thuộc khuôn khổ báo cáo như tranh chấp, cáo giác về thu hồi đất, bồi hoàn phóng thích mặt bằng và những nội dung dân sự khác.

tranh chấp chung cư,phong trào căng băng rôn,dự án tranh chấp
Cư dân chung cư sang trọng Imperia Garden mang xô chậu xuống sảnh chính sinh hoạt tư nhân phản đối việc cắt nước của chủ đầu tư.


Thực tế ghi nhận tại Hà Nội, từ đầu năm 2017, hiện trạng tranh chấp chung cư diễn ra trên diện rộng tại Hà Nội đề cập cả ở những tòa nhà giá phải chăng cho đến sang trọng với nhiều hình thức phản đối của dân chung cư. Tại nhiều công trình, cư dân đã hội tụ căng băng rôn hoặc treo băng rôn tại logia căn hộ thanh minh phản ứng.


Đặc biệt như ở chung cư sang trọng Imperia Garden (số 203 Nguyễn Huy Tưởng (huyện Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần HBI làm chủ đầu tư, cư dân còn mang xô, chậu xuống sảnh chính gội đầu để phản đối. Theo đề đạt của cư dân, sự việc xảy ra khi 1 số cư dân không chịu nộp phí nhà cung cấp vì cho rằng quá cao so với quy định, khi mà có bảo đảm, số lượng luôn thể ích của chung cư không đúng như với bảo đảm đầu tiên. Sau đó, công ty điều hành tòa nhà đã cắt nước sinh hoạt của các hộ dân trên làm cho nhiều cư dân bất bình đã xuống các con phố căng băng rôn, thậm chí mang xô, chậu xuống sảnh chính gội đầu để phản đối, cơ quan chức năng huyện Thanh Xuân phải vào cuộc.


Trước đó, tại chung cư này cũng gây chú ý bởi hình ảnh cư dân đi xe máy vào cầu thang máy lên căn hộ của mình vì cho rằng phí gửi xe quá cao.

tranh chấp chung cư,phong trào căng băng rôn,dự án tranh chấp
Thường người dân phải phải chiến đấu với chủ đầu tư để đòi lợi quyền thì ở chung cư Văn Phú Victoria lại có chuyện ngược đời: người dân phải chiến đấu với chính BQT do mình tín nhiệm bầu ra.


Không chỉ là tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, bây giờ ngồi dưng ít chung cư lại có chuyện ngược đời, người dân phải chiến đấu với chính Ban quản trị (BQT) do mình tín nhiệm bầu ra. Như tại chung cư Văn Phú Victoria (phố Phú La, huyện Hà Đông, Hà Nội). Được biết, cuối 2016, BQT khu chung cư Văn Phú Victoria do chính người dân bầu ra được thành lập với 5 người tham gia theo đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay sau hơn 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, nhiều cư dân đang sinh sống tại khu chung cư này đề đạt, BQT có nhiều sai phép, đi trái lại với lợi quyền của cư dân và có đơn bắt buộc tới các cơ quan chức năng “tố” chính ban quản trị của mình. Các hộ dân nhiều lần bắt buộc công ty hội nghị chung cư thất thường để bầu thay thế BQT.

tranh chấp chung cư,phong trào căng băng rôn,dự án tranh chấp
Cư dân The Pride hội tụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát về hàng loạt bất cập tại công trình.


Trước thực tại trên, từ đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập Đoàn rà soát, xử lý vi phạm quy định về điều hành dùng nhà chung cư trên bản đồ đô thị Hà Nội.


Theo 1 lãnh đạo thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, trong khoảng 3 tháng vừa qua, đoàn đã công ty rà soát được hơn 30 công trình nhà chung cư tại 10 huyện trọng điểm. Trong công đoạn rà soát đã thiết lập giấy má xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp với tổng số tiền phạt là gần 700 triệu đồng.


“Hiện nay cạnh tranh vướng mắc nhất khó khắc phục nhất ở đa số các chung cư là việc xác định diện tích dùng chung riêng vì nội dung này chưa có chế tài xử lý. Căn cứ vào giao kèo mua bán căn hộ đoàn rà soát chỉ có thể chỉ dẫn thực hành chứ chẳng thể khắc phục được vì theo quy định nếu không hiệp lực thì gửi đơn ra tòa để được khắc phục” – vị này cho biết.


Đây cũng là vấn đề nóng, Bộ Xây dựng nhận định là 1 trong những tranh chấp gay gắt trong thời kì qua chiếm đến 37% các công trình dính tranh chấp.


“Bắt bệnh” tranh chấp chung cư


Nhận định về căn do của hiện trạng tranh chấp tại nhiều chung cư thời kì qua, Bộ Xây dựng cho rằng có 5 căn do. Trong đó, Bộ cũng thừa nhận vai trò điều hành Nhà nước của các cơ quan chuyên ngành và chính quyền địa phương ở 1 số nơi chưa thực hành tốt, chưa khắc phục các tranh chấp, tranh chấp ngay từ khi mới phát sinh dẫn đến tranh chấp, tranh chấp kéo dài…

tranh chấp chung cư,phong trào căng băng rôn,dự án tranh chấp
Tranh chấp bao tay trong thời kì dài nhiều hộ dân công trình Goldmark City treo băng rôn tại logia căn hộ khu “tố” chủ đầu tư.


Đồng tình với quan điểm trên, 1 chuyên gia vun đắp cho rằng, việc làm cho tranh chấp chung cư bùng phát thời kì qua cũng là do chưa được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, khắc phục các tranh chấp, tranh chấp ngay từ khi mới phát sinh dẫn đến tranh chấp, tranh chấp kéo dài…Vấn đề này cần sự vào cuộc ngay từ địa phương các cấp phố, huyện để có sự giám sát gần nhất.


“Ngay từ huyện có thể vun đắp chỉ tiêu, thành lập đoàn rà soát sức tác điều hành dùng nhà chung cư với các công trình trên bản đồ. Như vậy có thể xử lý vi phạm ngay từ khi mới phát sinh theo thẩm quyền hoặc bắt buộc cơ quan có thẩm quyền xử lý. Chứ không chờ đến khi tranh chấp bao tay cư dân gửi đơn thư lên nhiều cấp làm cho tranh chấp kéo dài, khó khắc phục” – vị này nêu quan điểm.


Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và Bảo trì tòa nhà cho rằng, đây là 1 vấn đề phát sinh trong thực tại đòi hỏi cần phải khắc phục.


Theo ông Hiệp, vấn đề về điều hành chung cư ngoài những quy định của nhà nước ra, Bộ Xây dựng cũng đang ban hành quy chế về điều hành nhà chung cư nhưng đi vào thực tại còn có độ trễ cố định.


Riêng về vấn đề ban quản trị nhà chung cư, ông Hiệp cho rằng, vấn đề đặt ra là đa số các BQT đều không phải là công ty nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hành các công việc đòi hỏi tính tay nghề cao này.

Các người tham gia trong BQT chính yếu là những người ngoại đạo trong lĩnh vực điều hành, vun đắp, điều hành nhà chung cư, thậm chí là các ông bà về hưu, không thường xuyên cập nhật các quy định mới về quản trị tòa nhà làm cho cho hoạt động của BQT tại 1 số chung cư không đích thực hiệu quả.


“Thực tế đã cho thấy đây là bài toán lẩn quẩn, thành lập BQT rồi sau đó là hoạt động của công ty này như thế nào để hiệu quả vẫn đang rất nan giải ở rất nhiều tòa nhà chung cư. Vấn đề này phải có chỉ dẫn cụ thể cho BQT” – ông Hiệp đề cập.


Vị Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và Bảo trì tòa nhà cũng nêu quan điểm: “Trong vấn đề điều hành chung cư có rất nhiều vấn đề mà về phía điều hành nhà nước cần có cuộc hội thảo để đưa ra được những văn bản quan trọng cải thiện diễn biến”.


Hồng Khanh

5 ‘điểm huyệt’ của hàng trăm chung cư xảy ra tranh chấp

5 ‘điểm huyệt’ của hàng trăm chung cư xảy ra tranh chấp

Theo Bộ Xây dựng có 108 công trình xảy ra tranh chấp trong đó hai phần ba liên đới đến diện tích chung – riêng, phí bảo trì.

Để chung cư tranh chấp kéo dài, chủ đầu tư không được cấp dự án mới

Để chung cư tranh chấp kéo dài, chủ đầu tư không được cấp công trình mới

Đối với các công trình để khiếu kiện kéo dài, chủ đầu tư thiếu sứ mạng trong việc khắc phục, UBND đô thị Hà Nội sẽ coi xét lại khả năng của chủ đầu tư khi coi xét bắt buộc công trình đầu tư khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *