Trang trí nhà cửa hợp phong thủy đón Tết 2018 (phần 1)

Mỗi năm đến dịp Tết là mọi người đều trang trí lại nhà cửa, bên cạnh đó phong thủy là 1 nguyên tố bạn cần cân nhắc khi thực hành việc này.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Tết đến, chỉ cần 1 đôi thao tác trang trí nhà cửa thuần tuý sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn ngập tràn không khí Tết, để đón 1 năm mới an lành, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào. Khi năm mới đến mọi thứ trong gia đình đều phải mới mẻ, đa số thì cả năm mới được ấm no, an khang. Trong đó, việc trang hoàng lại nhà cửa là rất không thể bỏ lỡ, dù có bề bộn công việc tới đâu cũng không ai có thể bỏ qua công đoạn này, và 1 ít tri thức nhỏ này có thể giúp bạn vừa trang hoàng nhà cửa đón Tết, vừa rước tài lộc vì hợp phong thủy.

Màu sơn hoặc giấy dán tường cho năm mới

Năm mới nhiều người có lề thói sơn mới ngôi nhà hay tiêu dùng giấy dán tường. Việc này rất nên khiến vì nó biểu đạt sự yêu thương trân trọng ngôi nhà của bạn. Hãy sơn màu sắc yêu thích, thích hợp với căn nhà lên những bức tường hoặc cánh cổng cũ. Những việc trang trí nhà cửa thuần tuý tương tự cũng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông mới mẻ và tươi sáng hơn gấp nhiều lần.

Bạn cũng có thể đổi thay màu sơn tường theo chủ đề, bắt mắt hoặc màu hợp với cung mệnh chủ nhà. Giấy dán tường cần chọn 1 mảng tường chủ đạo trong ngôi nhà để trang trí mẫu giấy dán tường thích hợp, dành đầu tiên các gam màu ấm nóng, ngôi nhà sẽ tràn ngập không khí xuân.

Vệ sinh thu vén nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa gần như là không thể bỏ lỡ nhất trong việc trang trí, nhất là khi bạn đã sơn lại ngôi nhà. Việc này theo phong thủy là giúp gạt bỏ đi những cái cũ, mang lại may mắn cho gia đình vào năm mới. Bạn hãy thu vén lại nhà cửa, sắp xếp lại đồ đoàn trong căn nhà cho ngay ngắn, chỉn chu. Những việc cụ thể như: lau chùi lại salon, bộ bàn ghế, chọn lọc bộ cốc chén mới, sắp xếp gọn ghẽ lại giá để đồ, chén, bát đũa, bảo dưỡng bếp thật sạch sẽ và các công cụ đun nấu, mua ga trải giường mới.

Tạo những điểm nhấn khác lạ cho ngôi nhà

Những điểm nhấn khác lạ để trang trí nhà cửa nhiều khi chỉ là những chiếc lẵng hoa nhỏ treo ở góc nhà, cầu thang, những lọ hoa ly, hoả hồng,..đầy màu sắc bên bàn ăn, phòng khách hay những khung ảnh chụp lại chốc lát đáng yêu của gia đình, hoặc 1 bộ máy đèn nháy tự bề ngoài đầy thông minh.

Chơi câu đối trong ngày Tết là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Câu đối đỏ được treo hoặc dán trọng thể ngay cổng ra vào của ngôi nhà với ý nghĩa mừng năm mới, chúc tặng người thân, mong 1 cái Tết an lành, phú quý.

Dấu ấn Tết cựu truyền ở ngôi nhà Việt Nam là cách sắp xếp thật thân thiện, êm ấm, đậm bản sắc Việt được biểu đạt từ ngoài cổng, sân, đến phòng khách và gian bếp. Trong bài sau, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về cách thu vén từng gian phòng sao cho hợp phong thủy nhất.

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Căn hộ có tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho các hộ dân đã và đang sinh sống.

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Bạn có thể giải quyết bằng những cách dưới đây đề giảm nhiệt cho căn nhà hướng Tây của mình.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà là tiêu chí không thể bỏ lỡ bậc nhất để bề ngoài mỗi công trình. Vì vậy, khi xây nhà, bạn cần chú ý coi xét hướng nhà và hướng cửa thích hợp để mang lại cát lành cho các người tham gia trong nhà.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *