Tranh Rồng, Hổ, Ngựa và điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy

– Tranh phong thủy là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm cho đẹp cho ngôi nhà, lại như thần may mắn đem đến thuận lợi cho gia chủ.

Hướng kê bàn phù hợp phong thủy trong năm 2018
Chuyên gia phong thủy chỉ dẫn lễ cúng Thần Tài
5 mẹo phong thủy thu vén lại nhà hợp lý

Để chọn lọc được bức tranh phong thủy không phải dễ. Và khi treo lên như thế nào không phải ai cũng biết. Đối với những gia chủ có ý định treo tranh Rồng, Hổ, Ngựa thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để không phạm vào điều cấm kỵ phong thủy nhé.

1. Tranh con Rồng

Phong thủy,Nhà đẹp,phong thủy nhà ở

Rồng là loài vật cả quyết, sáng tạo, mạnh mẽ. Tranh con Rồng biểu trưng cho sức mạnh, tài lãnh đạo, trí não cùng vận may và lòng nhân từ. Tuy nhiên đặt tranh như thế nào để rồng không cường bạo xấu xa thì hãy chú ý những điểm sau nhé:

– Nên lồng tranh rồng trong khung kính, viền màu vàng kim rồi treo lên, không nên cuộn tranh hoặc cất tranh vào 1 góc.

– Nên đặt tranh Rồng ở tường phía đông, không đặt đầu Rồng hướng ra ngoài, đặc trưng đầu Rồng không hướng phòng ngủ.

– Không được treo tranh gần phòng tắm. Cần treo phía bên ngoài bể cá cảnh, bên trên chỗ bình nước khoáng sẽ như Rồng gặp nước tất sẽ thịnh vượng.

– Trong nhà không nên treo quá 5 bức tranh Rồng sẽ tạo quá nhiều năng lượng, làm cho tâm lý dễ bị khích động thắc thỏm.

2. Tranh con Hổ

Phong thủy,Nhà đẹp,phong thủy nhà ở

Hổ là con vật biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Tranh con Hổ khi treo trong nhà nhằm xua đuổi những điều xấu số trong gia đình như quỷ, lửa, trộm cướp. Gia chủ giả như làm cho bộ đội, cảnh sát, quan tòa hoặc làm cho trong lĩnh vực thuế thì nên treo tranh con Hổ. Đặc biệt với người tuổi Ngọ, Tuất treo tranh Hổ sẽ làm cho âm khí tiêu tán, dương khí càng ngày càng cường thịnh hơn. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý những điều sau khi gia chủ có ý định treo tranh Hổ:

– Không được treo tranh đầu hổ hướng về phía trong nhà sẽ ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt quay ra ngoài nhà hoặc cửa chính.

– Không treo tranh trong phòng tắm, nhà kho, gara, mà cần đặt tranh gần những nơi có không gian mở.

– Tranh không được để quá cao hoặc quá phải chăng so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức quan trọng, đặt phải chăng biểu đạt sự thiếu tôn trọng.

3. Tranh con Ngựa

Phong thủy,Nhà đẹp,phong thủy nhà ở

Ngựa biểu trưng cho tốc độ, dẻo dai, tự so và sức mạnh, lòng anh dũng. Treo tranh Ngựa trong nhà chính là mang đến vận may, danh tiếng, địa vị cho gia chủ. Khi treo tranh Ngựa gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

– Không treo tranh chỉ có 1 con Ngựa.

– Tránh treo tranh vẽ nhiều con Ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau. Điều đó ám chỉ xung đột giữa các người tham gia trong gia đình.

– Không nên chọn tranh là Ngựa chiến hoặc có dạng hình thất thường mà hãy chọn những sắc lạ như đỏ, xanh lá và Ngựa có màu đen hoặc nâu, trắng.

– Đầu Ngựa phải hướng vào phía trong nhà biểu đạt việc ăn tiêu cùng thu nhập vào nhà, không bị thất thu thua lỗ.

– Nên treo tranh ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Tranh Ngựa phải được treo ở những nơi đẳng cấp tại bản đồ chính trong nhà nhà như phòng khách, sảnh chính…

Trên đây là những lưu ý, cấm kỵ khi gia chủ có ý định mua bức tranh Rồng, Hổ, Ngựa phong thủy về treo. Nếu treo đúng cách sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngược lại sẽ làm cho gia đình gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Nếu bạn muốn treo tranh phong thủy Rồng, Hổ, Ngựa thì hãy chú ý những điều trên nhé!

Thanh Thương(tổng hợp)

Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà

Bài trí phong thủy giảm thiểu đau ốm bất an trong nhà

Gần đây, bạn và gia đình nhiều người đau ốm, thân thể bất an. Bạn cũng cần xem lại và giải quyết 1 đôi nguyên tố phong thủy kế bên việc rà soát khỏe khoắn.

Những cây trồng hợp phong thủy trong nhà bếp

Những cây trồng hợp phong thủy trong bếp núc

Để trồng cây trong bếp, phải biết chọn những loại phù hợp với không gian có khói, nhiệt độ… đồng thời giúp cộng tác phong thủy.

Chuyên gia phong thủy gợi ý chọn ngày khai trương đầu năm Mậu Tuất

Chuyên gia phong thủy gợi ý chọn ngày khai trương đầu năm Mậu Tuất

Để cả năm được gặp nhiều may mắn, làm cho ăn phát đạt, tấn tới, người buôn bán rất chú trọng việc chọn lọc giờ lành ngày đẹp để lì xì, khai trương đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *