Tư vấn cách sử dụng bơm chữa cháy Diesel

Máy bơm chữa cháy Diesel là dụng cụ quan trọng phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy. Máy thường được dùng strong các nhà máy, khu công nghiệp hoặc bệnh viện, cao ố,c văn phòng… Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel để áp dụng cho những trường hợp cần thiết nhé.

Máy bơm chữa cháy Diesel thuận tiện và dễ sử dụng

Phương pháp vận chuyển

Muốn vận chuyển máy bơm chữa cháy Diesel bạn phải phải sử dụng loại dây cáp tải trọng lớn. Nó phải chịu được trọng tải ít nhất gấp hai lần so với trọng tải của máy bơm. Khi vận chuyển, cần móc dây vào hai ống thép xuyên qua hai lỗ ở chân máy. Ống thép cần có đường kính từ 40mm trở lên. Dùng cần cẩu tải trọng phù hợp, nâng máy bơm đến nơi cần lắp đặt.

Khi tiến hành nâng máy bơm, vị trí phía trên trọng tâm của máy chính là điểm nâng. Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình nâng máy. Có thể lót dưới máy bơm một lớp vải hoặc xốp mềm để tránh việc vận chuyển làm trầy xước máy. Cần chú ý nơi đặt máy nữa, nên đặt ở nơi dễ dàng đi lại và thuận lợi cho quá trình cứu hỏa nếu không may sự cố xảy ra.

Cách vận hành máy bơm chữa cháy Diesel

  • Trước khi vận hành máy, bạn cần kiểm tra máy một lần và đổ vào máy một lượng dầu Diesel vừa đủ. Đồng thời kiểm tra két nước, bình điện, đặc biệt không để dây điện không bị dính dầu nhớt.
  • Nên đeo găng tay khi vận hành.
  • Vặn chìa khóa sang bên trái (Warm up) và giữ để làm nóng dầu trong thời gian khoảng 5 đến 10 giây.
  • Để khởi động máy bơm PCCC Diesel, bạn vặn ngược chìa khóa sang bên phải (Engine Start). Muốn máy chạy tốc độ cao hoặc thấp thì chỉ cần chỉnh tăng hoặc giảm cần ga tại bộ điều tiết trên bộ bơm dầu.
  • Nếu muốn máy bơm dừng hoạt động, hãy vặn khóa về vị trí Engine Stop để dừng máy lại. Trong trường hợp cần dừng máy khẩn cấp, bạn nhấn nút Emergency stop. Máy sẽ dừng lại ngay lập tức.

Công tác bảo trì và bảo dưỡng cho sản phẩm

Để máy bơm bền lâu và sử dụng được trong một thời gian dài thì cần tiến hành bảo trì cho máy. Công việc này nên được tiến hành trung bình một năm 4 lần, 3 tháng/lần. Khi tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Diesel, bạn cần thực hiện một số việc sau:

  • Kiểm tra bộ phận lọc gió: Bằng cách dùng vải mềm lau sạch thân của bình lọc gió. Nếu không có thể dùng máy nén khí làm sạch bụi từ trong ra ngoài. Bạn cũng có thể ngâm bộ lọc trong nước xà phòng sau đó rửa lại thật sạch và sấy khô.

Máy bơm PCCC Ebara công suất 75KW

  • Kiểm tra nhiên liệu và bộ lọc nhiên liệu. Máy bơm Diesel có nhiều dòng nhưng được ưa chuộng và dùng phổ biến hiện nay là máy bơm PCCC Ebara. Bạn nên kiểm tra và nạp đầy đủ dầu Diesel trước khi sử dụng máy. Theo bảng giá bơm Ebara, dòng máy dầu Diesel có giá đắt hơn nhiều so với động cơ điện. Để bảo vệ sản phẩm, tốt nhất nên thay thế bộ lọc gió và bộ lọc dầu Diesel sau một thời gian sử dụng để an toàn cho sản phẩm.
  • Kiểm tra dầu nhớt bôi trơn: Cần đảm bảo lượng dầu nhớt theo quy định trên thước đo nhớt. Nếu nhớt đã đen hoặc đổ nhớt kém thì cần thay thế nhớt khác.
  • Kiểm tra nước giải nhiệt và bình ác quy điện: Việc kiểm tra này cần tiến hành trước khi sử dụng máy bơm. Nếu bộ phận không đảm bảo, bạn nên tiến hành thay thế để đảm bảo độ bền của máy. Tốt nhất nên định kì 3 tháng lại Kiểm tra một lượt thật kĩ và thay thế chúng nếu đã quá một năm sử dụng.

Biết cách sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel sẽ giúp máy hoạt động trơn mượt, bền bỉ và sản phẩm có tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt bạn có thể dùng máy trong những trường hợp cần thiết. Biết đâu những chia sẻ trên sẽ góp phần bảo vệ bạn và người thân khi sự cố xảy ra.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại link: http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/tu-van-lap-dat-bao-gia-may-bom-chua-chay-pccc-so-1-viet-nam-250.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *