Ý nghĩ phong thủy ngày Tết của cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ ngày Tết không chỉ làm cây cảnh mà còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và an vui cho gia chủ loanh quanh năm.

Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ làm chồng yêu bạn rất đỗi

Cách sắp xếp phòng học hợp phong thủy cho trẻ chăm ngoan, học chuyên nghiệp

Mách bạn cách sắp xếp bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy,phong thủy nhà ở,kiến thức phong thủy

Cây dứa cảnh nến đỏ còn có tên khác nhau như cây dứa cảnh nến, cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa. Cây có căn do từ châu Mỹ, nhiều nhất là các nước Mehico và Equador. Tại Việt Nam, dứa cảnh nến đỏ được trồng rất đa dạng làm cây cảnh nội thất.

Sở dĩ cây dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng trồng khắp nơi là vì ngoài ý nghĩa làm cảnh cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang may mắn, tài lộc nhất là vào dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra cây còn biểu đạt sự đón tiếp, vui tươi vồn vã của gia chủ bởi dạng hình cây như 1 ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp với người mệnh hỏa. Đây là loài cây có cụm hoa ma lanh thường được sử dụng làm cây trồng viền,trồng nền trong sân vườn, công viên, xí nghiệp, quán cà phê,… Ngoài ra, cây dứa cảnh nến đỏ còn được trồng chậu để bàn hoặc chậu đứng trang trí nội thất văn phòng, bất động sản…

Cây dứa cảnh nến đỏ có tốc độ lớn mạnh làng nhàng, giả như bạn thích bạn vẫn có thể trồng được. Cây lớn mạnh tốt trong điều kiện che bóng 1 nửa. Nhu cầu nước cung không quá cao, nằm ở mức làng nhàng. Cây này có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giả như không hãy đi mua cây giống ở các shop chất lượng mang về trồng trên nền đất đã chuẩn bị. Sau khi trồng xong cũng cần tưới đủ ẩm giúp cây tạo rễ nhanh hơn. Trồng cây dứa cảnh nến đỏ cần chú ý tới điều kiện nước tưới, ánh sáng. Bởi nhu cầu nước phải chăng nhưng đất phải bảo đảm đủ ẩm nên cần tưới nước chí ít 1 tuần/ lần. Không để cho đất khô hoàn toàn trong bất cứ mùa nào cây sẽ nhanh héo và khó khôi phục lại được. Nếu vào mùa hè cần đưa cây vào bóng râm vì có thể sống trong môi trường nội thất rất tốt. Cần lưu ý mỗi ngày cho cây phơi nắng dịu khoảng 30 phút. Cây trồng khoảng ba năm sẽ nở hoa và chỉ nở hoa 1 lần độc nhất, nên thường được cho rằng khi nhà ai có hoa dứa cảnh nến nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

Cây khi trang trí phù hợp đặt ở bàn làm việc hay kệ sách, trồng trong nhà, trang trí nội thất, trang trí văn phòng. Dứa cảnh nến đỏ có hoa như 1 ngọn lửa bùng cháy không chỉ biểu trưng cho ái tình mà con biểu trưng chọ sự đoàn tụ gia đình. Chính vì mang ý nghĩa đó nên dứa cảnh nến đỏ thường được mua tặng vào các dịp lễ Tết biểu đạt tình cảm với người thân yêu.

Cây còn biểu đạt sự đón tiếp, vui tươi vồn vã của gia chủ bởi dạng hình cây như 1 ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim.

Sắp đến dịp Tết Nguyên Đán rồi, kỳ vọng tri thức trên đây sẽ giúp bạn có thêm 1 chọn lọc tốt để trang trí ngày Tết hợp phong thủy.

Trang trí nhà mùa Đông ấm áp và sinh động nhờ giấy dán tường

Trang trí nhà mùa Đông ấm áp và sinh động nhờ giấy dán tường

Giấy dán tường không làm chức năng dán cho 1 bức tường nhưng vẫn có thể giúp ngôi nhà đẹp hơn những gì bạn nghĩ giả như khám phá ra thật nhiều ý tưởng thú vị.

Ngôi nhà lạ nhất thành phố Vinh lên báo ngoại

Ngôi nhà lạ nhất đô thị Vinh lên báo ngoại

Ngôi bất động sản đô thị Vinh có kiến trúc độc đáo từ bên ngoài bởi thế nó gây ái mộ từ cái nhìn ban đầu.

10 mẫu nhà phố đẹp mê hồn lên ngôi cuối năm 2017

10 mẫu nhà xã đẹp mê hồn lên ngôi cuối năm 2017

Cuối năm 2017, khuynh hướng nhà xã thiên về kiến trúc thuần tuý, đẳng cấp và đáp ứng mọi chức năng của cuộc sống đương đại.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *