Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa lừng danh ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản vì nó là biểu trưng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái.

Cách xếp đặt phong thủy phòng ngủ khiến cho chồng yêu bạn rất mực

Cách xếp đặt phòng học hợp phong thủy cho trẻ chăm ngoan, học chuyên nghiệp

Mách bạn cách xếp đặt bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy,phong thủy nhà ở,kiến thức phong thủy

Bạn đã bao giờ nhận ra loài hoa mẫu đơn chưa? Ở Việt Nam trước đây do không trồng được nên cũng hãn hữu người nhận ra. Tuy nhiên loài hoa này rất lừng danh ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản. Mẫu đơn là loài hoa thân gỗ thuộc họ Mao lương. Còn có tên là “hoa vương” hoặc “hoa phú quý”. Trung Quốc đã coi Mẫu đơn là Quốc hoa.

Mẫu đơn có rất nhiều chủng loại, có biên chép cho rằng có đến 180 loài, nhưng bây giờ hoa thường chia thành sáu loài chính đó là thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, thố phàm, năng phẩm. Theo truyền thuyết xưa, Đường Huyền Tông khi ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán dương hoa Mẫu đơn, có người tấu lên rằng; Có hai câu thơ rất hay của Lý Chính Phong là ‘Thiên hương dạ nhiễm y, Quốc sắc, triêu hàm tửu”. (Quốc sắc sớm mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya), sau này bạn nghe câu nói “quốc sắc thiên hương” vì lẽ đó.

Ở Nhật Bản, hoa Mẫu đơn chính là biểu trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong tiếng nói loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y khoa hoàn hảo, Mẫu đơn còn được xem như 1 loại dược thảo chữa bệnh và mang cảm nghĩa “sự e ấp”.

Mẫu đơn theo phong thủy là biểu trưng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Ngoài cảm nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc đó, hoa Mẫu đơn còn có nhiều công dụng. Dược tính của Mẫu đơn chính yếu ở rễ và hạt. Rễ cây hoa Mẫu đơn có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm áp huyết, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như 1 loại gia vị thông dụng. Thậm chí có tập tục mê tín còn tin rằng giả như đeo 1 vòng cổ kết bằng hạt Mẫu đơn, bạn sẽ giảm thiểu được các bệnh như hủi, động kinh, mất trí và nó còn xua tan những cơn ác mộng, như 1 lá bùa hộ mạng bao bọc người ta chống lại ma quỷ hay những thần thế của bóng đêm.

Vì mang cảm nghĩ là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được dùng trưng trong nhà với ao ước loài cây này mang lại sang giàu cho gia chủ. Ngoài ra vì là biểu trưng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau càng ngày càng phú quý,…

Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này nhân tiện hiện 1 vẻ đẹp đẳng cấp, quý phái, với sức hấp dẫn nồng cháy, xúc cảm của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem đến vẻ đẹp, sức hấp dẫn và may mắn trong ái tình.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo kỳ vọng cung cấp cho bạn những tri thức về phong thủy của loài hoa rất được yêu thích này.

10 mẫu nhà phố đẹp mê hồn lên ngôi cuối năm 2017

10 mẫu nhà phường đẹp mê hồn lên ngôi cuối năm 2017

Cuối năm 2017, khuynh hướng nhà phường thiên về kiến trúc đơn thuần, đẳng cấp và đáp ứng mọi chức năng của cuộc sống đương đại.

6 mẹo giúp trần nhà cao và rộng bất ngờ

6 mẹo giúp trần nhà cao và rộng đột ngột

Bạn đang sống trong không gian có trần phải chăng, dù nhà không chật chội nhưng với nhược điểm trần phải chăng cũng rất khó xếp đặt, xếp đặt nội thất. Hãy tham khảo 1 đôi mẹo nhỏ dưới đây để cuộc sống của gia đình bạn dễ chịu hơn.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *